DANH MỤC SẢN PHẨM
Hotline: 0977.563.570-0923.066.299

Tin Tức : Apple mở chương trình sửa chữa miễn phí MacBook Pro 2016 gặp hiện tượng flexgate

Cùng với việc ra mắt các phiên bản MacBook Pro mới mạnh mẽ hơn, Apple cũng hứa sẽ sửa các dòng sản phẩm cũ dính lỗi.

Apple vừa đưa ra thông báo chính thức rằng sẽ mở chương trình sửa chữa miễn phí cho những người dùng máy tính MacBook Pro 2016, thường gặp hiện tượng hỏng đèn nền. Chương trình này áp dụng cho các mẫu MacBook Pro 13 inch, cả phiên bản có hoặc không có Touch Bar, kéo dài 4 năm kể từ ngày mua máy.

Apple mở chương trình sửa chữa miễn phí MacBook Pro 2016 gặp hiện tượng flexgate - Ảnh 1.

Trong một vài tháng trở lại đây, nhiều người dùng MacBook Pro 2016 gặp hiện tượng 'flexgate', khi dây kết nối màn hình của các máy này cọ vào các thành phần khác rồi dẫn đến hỏng hệ thống đèn nền. Hậu quả là màn hình xuất hiện các mảng sáng tối xen kẽ nhau, nhìn giống như đèn chiếu sân khấu. Ở một số trường hợp, dây này đứt hoàn toàn và màn hình sẽ không bật lên được nữa.

Apple mở chương trình sửa chữa miễn phí MacBook Pro 2016 gặp hiện tượng flexgate - Ảnh 2.

Apple đã thay đổi thiết kế để sửa lỗi trong các phiên bản MacBook Pro mới, bằng cách kéo dài sợi dây này để không chạm vào các linh kiện khác. Nhưng trong một thời gian dài, họ cũng đã từ chối vấn đề này là lỗi diện rộng, và chỉ "ảnh hưởng tới một lượng máy nhất định mà thôi."

Đây là chương trình sửa chữa thứ 2 được Apple công bố trong ngày hôm qua, khi hãng cũng đã phải mở rộng chương trình thay thế cho các dòng máy có bàn phím 'cánh bướm', thường dễ bị hỏng do cát bụi lọt vào. 2 vấn đề này làm người dùng bớt tin tưởng vào 'chất lượng hoàn thiện tuyệt vời' của các dòng máy cao cấp đến từ Apple. Nhưng ít nhất hãng cũng đã thừa nhận lỗi, và sẵn sàng sửa chữa.

Các tin khác
1
Bạn cần hỗ trợ?